Ngôi nhà chung 54thb
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.




 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
279 Số bài - 23%
188 Số bài - 15%
188 Số bài - 15%
130 Số bài - 11%
95 Số bài - 8%
89 Số bài - 7%
72 Số bài - 6%
63 Số bài - 5%
58 Số bài - 5%
53 Số bài - 4%
Thống kê tổng quát
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP NĂM 2011
Free Web Counter



Share|

MẸO VẶT NẤU ĂN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
 MẸO VẶT NẤU ĂN Icon_minitimeMon Nov 01, 2010 4:23 pm
thuthaok54thb
Tài năng của thuthaok54thb Người này hiện đang:
Cấp độ: ModMod

Danh vọng:%/1000%
Tài năng:72/1000

Tiện ích
 MẸO VẶT NẤU ĂN Icon4 MẸO VẶT NẤU ĂN Icon5
Thông Tin Cá Nhân Posts : 72
Points : 5169
Thanks : 4
Join date : 31/08/2010
Age : 32
Đến từ : CẨM KHÊ-PHÚ THỌ

Bài gửiTiêu đề: MẸO VẶT NẤU ĂN

Mẹo vặt cho món xào

Đăng bởi meovatgiadinh on Tháng Sáu 18, 2009

Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Món xào thường xuyên có trong thực đơn gia đình bạn. Nhưng không phải ai cũng biết xào thế nào cho thực phẩm ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Một vài tuyệt chiêu nho nhỏ dưới đây làm món ăn của bạn trở nên tuyệt vời:

Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, nên chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Khi sắp hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước, thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.

Đối với món thịt xào rau củ, nên xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món ăn sẽ không bị mềm nát.

Một số món xào cần cho thêm rượu mùi như rượu mai quế lộ, rượu trắng… để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.

Chúc bạn thành công – www.ticsoft.com (Theo: camnanggiadinh)

Đăng trong Mẹo vặt nội trợ | Tagged: món xào, mẹo vặt, nấu ăn | Leave a Comment »
Một số mẹo vặt khi nấu ăn

Đăng bởi meovatgiadinh on Tháng Sáu 18, 2009

Muốn làm một món ăn ngon cho gia đình, đôi khi cần có bí quyết, dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn thành công hơn trong việc nội trợ.

- Muốn khử mùi tanh của giá đỗ, khi xào bạn hãy cho một thìa dấm vào. Khi làm dưa góp bạn hãy cho một ít rượu vào món ăn sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

- Muốn xào món gan ngon và trên miếng gan không bị dính các hạt cứng bạn chỉ cần chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi mới ướp gia vị. Khi xào phải để lửa to và đảo nhanh tay.

- Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Chúc bạn thành công – www.ticsoft.com (Theo: camnanggiadinh)

Đăng trong Mẹo vặt nội trợ | Tagged: mẹo vặt, nấu ăn | Leave a Comment »
Chọn thời điểm nêm gia vị

Đăng bởi meovatgiadinh on Tháng Sáu 18, 2009

Mỗi món ăn lại có cách thức chế biến và thời gian cho gia vị khác nhau. Dưới đây là những gợi ý cho bạn:

1. Cho gia vị khi thức ăn gần chín

Khi chế biến các món thịt xào, rau xào, hay những thực phẩm có thời gian chế biến nhanh không nên cho gia vị khi thức ăn vẫn còn trên chảo nóng, đó là lời khuyên của các nhà khoa học Trung Quốc. Nên tắt bếp, bắc chảo ra ngoài sau đó mới cho gia vị, làm như vậy không chỉ giữ được mùi vị cho thức ăn, mà còn đảm bảo các chất dinh dưỡng trong thực phẩm không biến chất.

2. Cho gia vị/muối trước khi chế biến

Nên cho muối và các gia vị cần thiết 1 lần trước khi nấu đối với những món ăn cần nhiều thời gian chế biến như món kho, om, hầm vv…như thế sẽ đảm bảo gia vị được ngấm vào thức ăn.

3. Cho gia vị trước khi ăn

Không phải tất cả các món ăn đều cho gia vị trong quá trình chế biến. Đối với những thực phẩm ăn nhanh và ăn sống như dưa leo, salat, rau ăn sống thì có thể cho gia vị trước khi ăn. Vì gia vị để lâu sẽ tự chuyển thành dạng nước, các thành phần dinh dưỡng và hóa học trong gia vị cũng vì thế mà sẽ bị thay đổi.

Chỉ dùng gia vị ngay trước khi ăn đối với các món ăn nhanh và ăn sống.

Chúc bạn thành công – www.ticsoft.com (Theo: camnanggiadinh)

Đăng trong Mẹo vặt nội trợ | Tagged: gia vị, mẹo vặt, nêm | Leave a Comment »
Mẹo nấu cơm ngon và bổ dưỡng

Đăng bởi meovatgiadinh on Tháng Sáu 18, 2009

Nấu cơm bằng nước sôi là phương pháp khoa học nhất, vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon.

Dùng nước trà nấu cơm: Cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: Dùng 0,5 – 0,7g lá chè, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước chè đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

Cho dầu ăn vào cơm: Khi nấu cơm, nếu ta nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không bị cháy nồi.

Cho giấm vào cơm: Khi nấu cơm, cứ 1,5 kg gạo cho 2 – 3 ml giấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không dễ bị thiu, bị chua.

Cơm canxi: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

Chúc bạn thành công –
 MẸO VẶT NẤU ĂN 339532  MẸO VẶT NẤU ĂN 983432  MẸO VẶT NẤU ĂN 487306  MẸO VẶT NẤU ĂN 422355  MẸO VẶT NẤU ĂN 990447  MẸO VẶT NẤU ĂN 280530  MẸO VẶT NẤU ĂN 211877

Chữ ký của thuthaok54thb
Hãy cảm ơn bài viết của thuthaok54thb bằng cách bấm vào "" nhé!!!
Share
Chia sẻ trên:AddInto

MẸO VẶT NẤU ĂN

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Ngôi nhà chung 54thb  :: GÓC TỰ SƯỚNG :: GÓC BẾP NÈ-
Đăng Nhập NhanhThanks for viewing 54THB 4rum ^_^!
.:Đăng kí:. | .: Quên mật khẩu :.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất